4 LƯU Ý QUAN TRỌNG GIÚP TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ KHI THUÊ XE TỰ LÁI

Ngày đăng: 08/04/2024
Lượt xem: 48

Nhiều người có bằng lái xe nhưng chưa đủ điều kiện để mua xe hơi hoặc cảm thấy nhu cầu sử dụng ít nên chưa cần thiết mua xe. Bởi vậy, thuê xe tự lái mỗi dịp cuối tuần hay cùng người thân, bạn bè thực hiện chuyến vi vu đường dài là lựa chọn khá hợp lý.

Suzuki Vinh Nghệ An xin phép chia sẻ một số kinh nghiệm vàng tránh bị thiệt khi giao trả xe tự lái cho đơn vị kinh doanh. Để thuận lợi trong việc thanh toán và tránh tối đa phát sinh chi phí không mong muốn, hãy tuân thủ những nguyên tắc sau:

 

1. Giao kết hợp đồng thuê xe chặt chẽ

Theo chia sẻ của chủ đơn vị kinh doanh thuê xe tự lái, để có một hợp đồng chặt chẽ, tránh những sơ hở khiến bạn phải bồi thường thì cần chú ý vào các yếu tố gồm: đời xe, giá thuê, chi phí phát sinh, điều khoản về bảo hiểm và bồi thường khi xe gặp sự cố.

Người dùng cần bố trí một khoảng thời gian nhất định để làm quen xe, kiểm tra kỹ tình trạng xe, các tính năng, chất lượng lốp, tình trạng nước làm mát, nước rửa kính,...

Có thể trao đổi trực tiếp với chủ cơ sở cho thuê những điểm lưu ý về chiếc xe nếu được giao cho mẫu xe quá cũ, không phổ biến. Sau đó chụp ảnh chi tiết ngoại, nội thất khi nhận xe để lưu lại dùng khi cần thiết.

luu y khi thue xe tu lai 1

 

2. Đổ xăng trước khi đưa xe đi trả

Đối với các đơn vị cho thuê, trước khi giao xe cho bạn họ sẽ đổ một lượng xăng nhất định. Vì vậy, khi trả xe bạn chỉ cần đổ lượng nhiên liệu tương đương khi nhận. Không nên đổ xăng đầy bình bởi sau khi trả xe, bạn cũng không còn sử dụng nữa.

Trong trường hợp bạn quá bận hoặc có lý do riêng nên chưa kịp đổ xăng thì khi trả xe có thể nhờ bên nhận xe đổ lại và gửi lại số tiền tương đương với lượng xăng đổ. Ngoài ra, bạn cần nên cân bằng quỹ thời gian di chuyển và lượng xăng mình đi để đổ trả hợp lý.

luu y khi thue xe tu lai 2

 

3. Rửa xe sạch sẽ

Sau vài ngày sử dụng liên tục, chiếc xe dễ bám bụi bẩn hoặc bị dính thức ăn, đồ uống trong khoang nội thất. Trước khi trả xe, bạn nên làm sạch xe hoặc đem xe tới các trung tâm dịch vụ để rửa xe sạch sẽ.

Thông thường, nếu bạn để xe bẩn thì bên kinh doanh dịch vụ sẽ tính thêm chi phí rửa xe hoặc bạn có thể đề xuất bên cho thuê tính phí rửa xe nếu không có thời gian đi làm sạch hoặc rửa xe.

luu y khi thue xe tu lai  3

 

4. Trả xe đúng thời gian quy định

Nên căn giờ và trả xe đúng thời gian quy định bởi nếu quá giờ sẽ mất thêm khoản tiền phí phát sinh theo thỏa thuận từ trước. Đôi khi có những việc đột xuất khiến bạn bị trễ hẹn nhưng hãy cố gắng đặt lịch trả xe đúng hạn để không làm ảnh hưởng đến ví tiền của bạn.

Khi trả xe, bạn nên thanh toán dứt điểm các khoản tiền thuê xe và nhận lại tiền cọc, tài sản đặt cọc, các chi phí phát sinh để khỏi mất công đi lại nhiều lần.

luu y khi thue xe tu lai 4

 

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích cho những ai đã, đang và có ý định thuê xe tự lái. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục trả xe một cách thuận lợi để chuyến đi của bạn với người thân thêm nhiều kỷ niệm ý nghĩa.

>> Xem thêm: Tại sao chạy dịch vụ nên chọn xe Suzuki số sàn?

Bài viết liên quan
CHỞ TRẺ EM BẰNG Ô TÔ CẦN CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU GÌ?
TẠI SAO PHẢI THẮT DÂY AN TOÀN KHI ĐI Ô TÔ?
TỪ CHỐI KIỂM TRA NỒNG ĐỘ CỒN SẼ BỊ XỬ PHẠT NHƯ THẾ NÀO?
Hướng dấn đăng ký biển số tạm thời tại Nghệ An
Khi nào phải thay dầu hộp số tự động trên ô tô Suzuki?
Bảo hiểm ô tô 2 chiều - Những điều bạn cần biết
Thủ tục đăng ký xe ô tô theo quy định mới nhất 2024
CHỨC NĂNG KICK DOWN, OVER DRIVE (O/D) VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG XE SỐ TỰ ĐỘNG SUZUKI
CHIA SẺ NHỮNG BÍ QUYẾT GIÚP CHỊ EM TỰ TIN CẦM LÁI Ô TÔ
Bảo hiểm ô tô bồi thường như thế nào khi xảy ra tai nạn?
Báo giá
0944 006 999
ZALO