Bảo hiểm ô tô 2 chiều - Những điều bạn cần biết

Ngày đăng: 28/03/2024
Lượt xem: 70

Bảo hiểm ô tô 2 chiều sẽ giúp bảo vệ không chỉ rủi ro giao thông mà còn tổn thất do hỏa hoạn và các tác động khác. Việc lựa chọn và mua bảo hiểm ô tô 2 chiều đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về điều khoản và giá cả, bài viết sau sẽ đưa ra thông tin cụ thể về vấn đề này. 

Bảo hiểm ô tô 2 chiều là gì? 

Bảo hiểm ô tô 2 chiều là bảo hiểm bao gồm cả bảo hiểm tai nạn giao thông và bảo hiểm tổn thất do hỏa hoạn, rủi ro. Đây có thể được coi là bảo hiểm ô tô mang lại lợi ích toàn diện nhất, khi có thể bảo vệ bạn trước các thiệt hại về cơ thể, tài sản, hỏa hoạn, mất trộm, va chạm hoặc các nguy cơ khác. 

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, bảo hiểm ô tô 2 chiều sẽ giúp giảm thiểu vấn đề về tài chính, để chủ xe sẽ không phải trả toàn bộ chi phí phục hồi hay thay thế. Ngoài việc bồi thường thiệt hại vật chất và mạng sống, bảo hiểm ô tô 2 chiều cũng có thể hỗ trợ pháp lý trong trường hợp phát sinh tranh chấp liên quan. Đặc biệt, chủ xe có thể tùy chọn linh hoạt mức bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

bao hiểm ô tô 2 chiều 1

Phạm vi áp dụng bảo hiểm ô tô 2 chiều

Bảo hiểm ô tô 2 chiều được áp dụng cả về tai nạn lẫn tổn thất không may xảy ra, cụ thể như sau: 

 • Bảo hiểm tai nạn giao thông: Hỗ trợ thiệt hại về cả mạng sống và tài sản của người tham gia giao thông trong trường hợp xảy ra tai nạn, bao gồm: Chi phí điều trị y tế, bồi thường tử vong, bồi thường tàn tật và bồi thường thiệt hại vật chất.
 • Bảo hiểm tổn thất do hỏa hoạn và các rủi ro khác: Đảm bảo chủ xe ô tô được bảo vệ khỏi những rủi ro giao thông và các tình huống không liên quan đến giao thông có thể gây thiệt hại cho xe như: Hỏa hoạn, mất trộm, va chạm, tổn thất do thảm họa tự nhiên (ví dụ: lốc xoáy, lụt, động đất) và các rủi ro khác như bị chim tấn công, vỡ kính.

Tuy nhiên, mức đền bù thường được xác định dựa trên giá trị xe và các yếu tố khác nhau: Thời gian sử dụng xe, loại xe và mức độ rủi ro,… Vì thế dù phạm vi áp dụng bảo hiểm ô tô 2 chiều khá rộng, nhưng bạn cũng cần cân nhắc về gói bảo hiểm để đảm bảo mức độ bảo vệ phù hợp.
bảo hiểm ô tô 2 chiều 2

Chi phí bảo hiểm ô tô 2 chiều

Bảo hiểm ô tô 2 chiều thường có hình thức đóng phí hàng năm, theo thời gian sử dụng hoặc theo cấp độ rủi ro của xe. Người mua bảo hiểm có thể lựa chọn hình thức đóng phí phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của mình. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm xem xét để xác định mức phí, tuy nhiên có một số yếu tố phổ biến như sau: 

 • Kinh nghiệm lái xe: Người có kinh nghiệm lái xe lâu năm, không có tai nạn hoặc vi phạm lớn sẽ được tính là rủi ro thấp và có thể nhận được mức phí bảo hiểm thấp hơn.
 • Loại xe và giá trị xe: Xe có giá trị cao, xe thể thao có thể yêu cầu mức phí bảo hiểm cao hơn do khả năng thiệt hại và chi phí sửa chữa cao so với những loại xe phổ thông khác.
 • Địa lý và tình trạng giao thông: Khu vực có mật độ giao thông đông đúc, dễ gây tai nạn sẽ có mức phí bảo hiểm cao hơn.
 • Lịch sử bảo hiểm: Nếu bạn có lịch sử bảo hiểm tốt, không tai nạn có thể được hưởng các ưu đãi và giảm giá bảo hiểm.

Cách chọn mua ô tô bảo hiểm 2 chiều 

Để mua bảo hiểm ô tô 2 chiều một cách thuận lợi nhất, bạn cần chú ý những điều sau: 

 • Nhu cầu bản thân: Người mua cần xác định điều mình cần, phù hợp với kinh tế của bạn. Bạn cần bảo hiểm cho các rủi ro giao thông hay tổn thất do hỏa hoạn hoặc các rủi ro khác?
 • So sánh giá và điều khoản của các công ty: Tìm hiểu và xem xét mức phí bảo hiểm từ các bên công ty để chọn ra nơi phù hợp nhất với bạn. 
 • Tìm hiểu nơi uy tín: Hiện nay có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng bảo hiểm để kiếm lời cho mình, vì thế bạn cần kiểm tra kỹ cũng như tìm hiểu công ty bảo hiểm mình sẽ mua để tránh những chuyện đáng tiếc xảy ra. 
 • Xem kỹ hợp đồng và điều khoản: Bạn có thể thoải mái hỏi về những thông tin thắc mắc trong hợp đồng để đảm bảo không có vấn đề sau này. 
 • Tham khảo ý kiến từ người có kinh nghiệm: Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến từ người đã có kinh nghiệm với bảo hiểm ô tô 2 chiều hoặc từ chuyên gia tư vấn bảo hiểm để có gợi ý và lời khuyên thích hợp.

Tóm lại, quá trình chọn mua bảo hiểm ô tô 2 chiều đòi hỏi bạn phải tìm hiểu, so sánh và cân nhắc các yếu tố khác nhau để đảm bảo bạn nhận được hợp đồng bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình. 

Bên cạnh những công ty bảo hiểm trên thị trường, bạn có thể liên hệ với đại lý Suzuki Vinh Hotline: 0944.006.999 với nhiều bảo hiểm khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu. Hiện tại đại lý Suzuki vinh cung cấp gói lẻ bảo hiểm ô tô đó là Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự và Bảo hiểm Vật chất ô tô. Tuy nhiên với sự tiện lợi, nhanh chóng cũng như dễ dàng quản lý hợp đồng online đây cũng có thể được xem như một gói bảo hiểm 2 chiều khi bạn sở hữu hợp đồng bảo hiểm cùng một nơi, 

Kết

Việc mua bảo hiểm ô tô 2 chiều đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng, cân nhắc nhiều yếu tố để sở hữu bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Mong bài viết này đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về bảo hiểm, từ đó để bạn an tâm di chuyển trên mọi cung đường. 

Bài viết liên quan
4 LƯU Ý QUAN TRỌNG GIÚP TRÁNH PHÁT SINH CHI PHÍ KHI THUÊ XE TỰ LÁI
CHỞ TRẺ EM BẰNG Ô TÔ CẦN CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU GÌ?
TẠI SAO PHẢI THẮT DÂY AN TOÀN KHI ĐI Ô TÔ?
TỪ CHỐI KIỂM TRA NỒNG ĐỘ CỒN SẼ BỊ XỬ PHẠT NHƯ THẾ NÀO?
Hướng dấn đăng ký biển số tạm thời tại Nghệ An
Khi nào phải thay dầu hộp số tự động trên ô tô Suzuki?
Thủ tục đăng ký xe ô tô theo quy định mới nhất 2024
CHỨC NĂNG KICK DOWN, OVER DRIVE (O/D) VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG XE SỐ TỰ ĐỘNG SUZUKI
CHIA SẺ NHỮNG BÍ QUYẾT GIÚP CHỊ EM TỰ TIN CẦM LÁI Ô TÔ
Bảo hiểm ô tô bồi thường như thế nào khi xảy ra tai nạn?
Báo giá
0944 006 999
ZALO